Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019

Thứ hai, 12/02/2019 02:02
Bất chấp trời mưa lạnh, nhiều người dân (chủ yếu là dân công sở) đổ về Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc để cầu tài, cầu lộc đầu năm. Được biết, cảnh đông đúc tại 2 khu di tích sẽ còn kéo dài tới hết tháng Giêng Âm lịch.
Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 2.

Ngày 11/2 (mùng 7 tháng Giêng), hàng vạn người dân, chủ yếu là dân công sở từ khắp nơi đổ về Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc làm lễ đầu năm. Bất chấp mưa nặng hạt, càng về trưa, lượng người càng đông.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 3.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 4.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 5.

Tất cả tuyến đường xung quanh 2 khu di tích đều rơi vào tình trạng ùn ứ, bãi giữ xe tự phát mọc lên như nấm.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 6.

Theo quan niệm, đi lễ đầu xuân sẽ có may mắn, phát tài phát lộc cả năm, tránh được nhiều rủi ro, tai ương. Phủ Tây Hồ là một trong những nơi linh thiêng, thu hút rất đông du khách, kể cả người ngoại tỉnh.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 7.

Mâm để đồ thờ cúng ngập bánh trái, oản, vàng, sớ của các nhóm người đi lễ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 8.

Có người đi lễ thành tâm chỉ với nén hương, cũng có người cầu kỳ sắp đủ mâm lễ đủ tiền vàng, bánh trái, nước ngọt.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 9.

Dòng người chen nhau từng bước để vào điện làm lễ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 10.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 11.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 12.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 13.

Hình ảnh thường thấy ở Phủ Tây Hồ những ngày này là cảnh người dân 1 tay nâng cao mâm đồ lễ, một tay cố gắng "bơi" qua dòng người kín đặc đang chen chân ở trong sân Phủ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 14.

Theo nhiều người dân, Phủ Tây Hồ thường đông vào mùng 1 Tết, đặc biệt là ngày đầu năm mới khi dân công sở trên địa bàn Hà Nội đổ về dâng lễ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 15.

Phủ Tây Hồ thờ Bà chúa Liễu Hạnh, được coi là một trong những chốn linh thiêng trong hệ thống đình chùa Hà Nội. Bởi lẽ thế, rất nhiều người dân tìm về đây cầu tài, cầu lộc cho một năm mới an yên.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 16.

Bên trong điện thờ Mẫu, hàng người đi hai bên gần như chật cứng. Người này vừa ra, người khác đã chen vào đặt lễ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 17.

Khu vực góp tiền công đức cũng chật cứng.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 18.

Sau khi hoàn tất công việc lễ cúng, hương vàng giấy áo được hoá ngay tại phủ.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 19.

Nhiều gia đình đưa theo con nhỏ tới Phủ Tây Hồ dịp đầu năm.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 20.

Trong khi đó tại chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ, Hà Nội), lượng người đổ về đây từ sáng sớm cũng rất đông.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 21.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 22.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 23.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 24.

Lực lượng chức năng được tăng cường làm nhiệm vụ bên ngoài chùa Trấn Quốc, khu vực đường Thanh Niên.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 25.

Các tiểu thương mang cá chép, rùa, ốc tới bày bán bên ngoài chùa.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 26.

Hương khói nghi ngút tại chùa Trấn Quốc.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 27.

Hình ảnh chật cứng lối vào bên trong chùa.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 28.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 29.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 30.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 31.

Biển người, chủ yếu là dân công sở, đi lễ đầu năm. Theo nhiều chia sẻ, ngày đi làm đầu năm mới, ai cũng tranh thủ thời gian tới chùa cầu may.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 32.

Em bé được bố bễ ẵm trên vai để băng qua "biển người".

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 33.

Các khe cửa không còn một chỗ trống.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 34.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 35.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 36.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 37.

Người dân thành kính chắp tay cầu chúc may mắn cho một năm mới.

Ảnh, clip: Phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ken đặc không một chỗ trống trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2019 - Ảnh 38.

Được biết, cảnh đông đúc tại chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ sẽ còn kéo dài tới hết tháng Giêng Âm lịch.

 

BÀI LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Tin tức -

Đánh giá xe -

Đánh giá xe -

Đánh giá xe -

Kỹ thuật và tư vấn -

Đánh giá xe -

Đánh giá xe -

Văn hóa xe -

Văn hóa xe -

Bảng giá xe -